Telegram là gì? Sự đặc biệt của Telegram

0
(0)

Telegram được biết như ứng dụng không thể thiếu được cho những ai tham dự vào thị trường tiền điện tử. Vậy Telegram là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về Telegram nhé!

 Telegram là gì?

Telegram là một ứng dụng nhắn tin online hoạt động tương tự như những ứng dụng phổ biến khác như Facebook, WhatsApp. Đồng nghĩa với việc dùng Telegram để nhắn gửi tin nhắn cho những người thân yêu lúc bạn kết nối mạng hay dùng 3G/4G. Telegram đã được hình thành do anh em nhà Durov vào 2013.

Anh em nhà này đã rất nổi tiếng trước đó và được nhiều người Nga biết tới. Telegram đã được nhiều người dùng đánh giá rất cao do mang tới sự riêng tư, an toàn và bảo mật hơn. 

Hiện nay Telegram Messenger được áp dụng cho mọi hệ điều hành, trong đó bao gồm:

  • Windows
  • MacOS
  • Android
  • IOS
  • Linux

Telegram dùng thực sự đơn giản nếu như bạn đọc qua hướng dẫn. Hơn nữa, bạn có thể tải và dùng hoàn toàn toàn miễn phí.

Tính năng đặc biệt ở Telegram 

Telegram ngày càng được nhiều người tin tưởng và sử dụng do mang tới nhiều tính năng đặc biệt. Những tính năng đó được đánh giá cao và khá khác so với những ứng dụng khác.

Telegram mang tính bảo mật cực cao

Telegram đang dần khẳng định được mình và đang xây dựng giao thức bảo mật mã hóa là MTProto. Một trong những điều làm cho Telegram có được sự đặc biệt và được nhiều người yêu thích như hiện tại. 

Lúc ai dùng tính năng có tên New Secret Chat sẽ được ẩn danh hoàn toàn và cả cơ quan chính phủ. Điều đó khiến cho những hacker không bao giờ có thể xâm nhập lấy thông tin cho cuộc trò chuyện.

Tiền điện tử thật sự vô cùng bấp bênh ở nhiều nước trên thế giới. Vì thế, quyền riêng tư và chính sách bảo mật lúc dùng những ứng dụng tin nhắn và quan trọng trong hoạt động. Hơn nữa, tổ chức chiến quân IS từng đã tin tưởng và dùng ứng dụng này.

Lưu trữ không một giới hạn

Telegram cung cấp không gian lưu trữ không có một giới hạn nào cả. Điều đó mang nghĩa những tin nhắn văn bản, hình ảnh tập tin và tài liệu của bạn sẽ được lưu trên nền tảng Cloud của Telegram.

Bạn cũng có thể đăng xuất và đăng nhập vào Telegram nhiều lần với nhiều thiết bị khác nhau và được bảo đảm an toàn. Bạn không cần quá sợ về việc sao lưu và khôi phục và có thể xem được những phiên hoạt động của bản thân đang đăng nhập trên thiết bị nào. Từ đó, bạn có thể tải xuống những tập tin để dùng bất kỳ lúc nào.

Telegram hỗ trợ việc gửi nhận những tệp lớn

Trong hệ thống Telegram, bạn có thể dùng để gửi những tệp có kích thước tối đa 1,5 GB ở cả điện thoại và website. Các tệp đấy trở nên vận dụng ngay trên những thiết bị của bạn và có thể chia sẻ cho mọi người.

Telegram giúp trong nhóm chat lớn

Telegram cho phép số lượng người chat lớn lên tới 200 nghìn người. Khi đó, kích thước nhóm tối đa của WhatsApp là 256 so với 200 nghìn con số 256 không được. 

Telegram có thiết kế giao diện thân thiện, dễ dùng

Telegram có thể chạy thực sự rất tốt trên mọi hệ điều hành bao gồm IOS, Android, Mac OS, Windows …. Trong bất kỳ hệ điều hành nào, cho từ máy tính đến điện thoại, Telegram phải thực hiện hoàn hảo khâu phần mềm. Tốc độ khởi động app cực nhanh chóng, gửi tin nhắn nhanh, chất lượng ảnh sống động, thân thiện ….

Người dùng có thể lên lịch gửi tin nhắn

Telegram sẽ cho phép người dùng lên lịch tin nhắn của mình trong thời gian gần. Tính năng này có những tính năng đặc biệt khiến ai cũng yêu thích.

Tính năng tùy chỉnh

Telegram sẽ cung ứng một số tùy chọn theo sự tùy chỉnh vắng mặt cho người sử dụng. Bạn cũng có thể lựa chọn màu chủ đạo dành cho ứng dụng, cách Telegram mở liên kết mới.

Đồng bộ mọi tin nhắn ở mọi lúc mọi nơi

Người dùng hãy thử tiến hành so sánh giữa Telegram với một số app đặc biệt khác. Telegram được đánh giá cao hơn do sự đồng bộ thông tin, tin nhắn của bạn ở mọi thiết bị từ máy tính cho tới điện thoại, mang tới sự linh động kết nối với bạn bè. Người dùng có thể hóa giải mọi sự trao đổi bị ngắt quãng giữa chừng quên việc đồng bộ tin nhắn lúc chuyển giao thiết bị. 

Đường chuyền không bị chập chờn

Đường truyền của Facebook Messenger ngày càng được nhiều người đánh giá không tốt do nó hay chập chờn. Điều đó làm cho họ cảm thấy bực bội vì sẽ bị bỏ lỡ những cuộc hội thoại quan trọng.

Telegram lại khắc phục được mọi tình trạng khó chịu đó. Telegram có nền tảng hạ tầng rất tốt và không bị chập chờn, không bị gián đoạn khi nói chuyện. 

Không dựa vào Facebook, hạn chế quảng cáo rác

Facebook ngày càng bị nhiều người chi phối hơn. Facebook kiểm soát rất nghiêm trong kiểm duyệt thông tin nick thật, nick ảo, nhiều tài khoản bị kiểm duyệt hóa tạm thời. Người dùng do đó bị mất liên lạc với người thân nên gián đoạn mọi thông tin trong mọi việc.

Telegram như nền tảng chat đặc biệt không hề phụ thuộc do mạng xã hội nào. Vì thế, Telegram sẽ tránh được mọi tình huống bị khóa nick, mất liên lạc. Hơn nữa, Telegram hoạt động độc lập, không xảy ra tình trạng quảng cáo gây khó chịu.

Kết luận

Telegram là gì? Bài viết đã nói và viết chi tiết hơn về Telegram. Telegram một ứng dụng để chat, nói chuyện với mọi người. Ứng dụng này thực sự đáng sử dụng do nó mang đến nhiều tính năng đặc biệt.

Bài Viết này có hữu ích ?

Đánh giá !

Đánh giá 0 / 5. Tổng số đánh giá : 0

Chưa có được đánh giá ! Hãy trở thành người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *