Seeding là gì? Quảng cáo truyền thông bắt buộc phải có

0
(0)

Seeding, một thuật ngữ rất rộng nên không phải ai cũng hiểu về nó. Trong lĩnh vực quảng cáo, truyền thông nó lại chiếm vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy seeding là gì

Vậy, Seeding là gì?

Seeding dịch sát nghĩa nhất có nghĩa là gieo mầm. Có thể nói rằng nội dung, sản phẩm bạn muốn truyền đạt là mầm giống. Khi đó bạn phải chăm bón, gieo… để đạt được thành quả cuối cùng.

Chẳng hạn như bạn đang có một sản phẩm cần bán. Chúng ta có thể trở thành khách hàng, đặt một bài viết kèm theo hình ảnh. Với lời nói kiểu “ai biết ở đâu bán mình với”. Nếu truyền thông tốt sẽ có hàng trăm, hàng ngàn, chục ngàn người quan tâm.

Khi đó nghiễm nhiên nếu ai đó nhắc tới sản phẩm bạn muốn bán. Một số người sẽ nghĩ ngay tới bạn. Vậy chúng ta có thể nói rằng ban đầu việc bạn truyền thông đã có hiệu quả rồi đấy.

Những vấn đề người làm Seeding cần phải biết

Nếu bạn muốn dấn thân vào lĩnh vực Seeding. Hay đơn giản hơn muốn làm hiệu quả, có thể học hỏi:

Điều kiện cần khi làm Seeding

Chưa cần biết seeding là gì, để làm hiệu quả chúng ta cần đảm bảo những điều kiện cần để làm nghề này như:

  • Nhanh nhạy: Các bạn cần phải tìm những từ khóa hot trên mạng. Bằng tốc độ, những chủ đề bạn tạo nên sẽ có nhiều lượt quan tâm hơn. Chỉ cần chậm chân một chút thôi cơ hội của bạn cũng mất đi đáng kể.
  • Bản lĩnh, không chán nản: Thực tế những người làm Seeding rất dễ nản sau một vài lần ra đảo. Thua keo này ta bày keo khác, vì mức thu nhập rất cao nên các bạn cũng cần cẩn thận, chậm rãi nhé!

Một số bí quyết seeding hiệu quả

Để làm Seeding một cách hiệu quả, các bạn có thể học hỏi một số yếu tố cụ thể như:

  • Chấm: Bằng cách comment lên top trong group. Thường chấm quá nhiều sẽ rất dễ bị lộ nên nhiều người xóa đi ngay lập tức sau khi comment.
  • Để Most Recent: Cách này sẽ giúp bạn luôn tìm thấy tin tức mới. Thay vì việc nhận tin tức hot tương tác lớn. Các bạn cần tranh top ngay từ lần đầu tiên, làm gì sau đó cũng có lợi.
  • Seeding tăng tương tác: Like, comment bằng page phục vụ việc bán hàng.
  • Seeding forum: Đi link, SEO offpage tuy khó khăn, nhưng vẫn có thể thực hiện được.

Hiện nay còn có nhiều công cụ hỗ trợ Seeding. Nên các bạn có thể cân nhắc sử dụng để mang tới hiệu quả cao hơn trong tương lai. Tránh việc chỉ sử dụng cách thủ công vừa tốn thời gian, công sức lại không đạt hiệu quả tối ưu.

Một số hình thức Seeding các bạn nên biết

Khi hiểu được seeding là gì các bạn sẽ có cơ hội kiếm tiền lớn hơn. Một số hình thức quen thuộc người làm seeding cần phải biết gồm:

Seeding Facebook

Tạo comment, các cuộc trò chuyện ảo tại các sản phẩm bạn đang bán hàng. Nhờ đó khách hàng có nhu cầu sẽ dễ chọn sản phẩm của bạn hơn. Bởi đại đa số người dùng trước khi chọn một món hàng sẽ đọc comment đầu tiên.

Nhiều cửa hàng còn thuê người đến ăn và review tích cực lên sản phẩm của họ. Có thể nói nó là một trong những cách tung hô sản phẩm. Nhưng với một cách kín đáo hơn, không bị lộ liễu.

Seeding Facebook tự làm sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với chạy quảng cáo Ads. Các bạn vừa tạo được nguồn thông tin hiệu quả, nhiều đơn hàng hơn. Chi phí quảng cáo lại không có do bản thân bạn tự làm bằng tay hoặc thuê người cũng không quá tốn kém. Bởi vậy nhiều người còn thuê tăng like, comment facebook nữa đấy.

Seeding website

Với website lại có cách làm khác biệt đáng kể với Facebook. Các bạn phải tối ưu website để thân thiện hơn với google. Nâng cao web trên bảng xếp hạng, từ đó người xem trang web của bạn sẽ nhiều hơn.

Nếu không Seeding trang web của bạn sẽ không thể nằm trong top 10 Google. Mà 90% khách hàng chọn 10 kết quả đầu tiên. Rất ít người lật đi lật lại website, nên có thể nói Seeding là việc bắt buộc khi muốn kinh doanh online hiệu quả.

Vậy làm sao để làm cho hiệu quả, không phải đơn giản đâu. Nên nếu bạn muốn làm Seeding có thể áp dụng trên thực tế dưới đây nhé!

Cách Seeding hiệu quả

Biết được seeding là gì, các bạn có thể thực hiện tăng tính hiệu quả như sau:

  • Không quá khen sản phẩm: Khen quá lố, lộ liễu khách hàng sẽ biết rằng các bạn tự tạo nội dung ảo. Nên thay vì nói rất tốt, các bạn có thể đánh giá rằng đóng gói, sản phẩm đẹp. Nhưng phải dùng thử mới biết chất lượng ra sao.
  • Đưa ra những yếu tố tranh luật: Các bạn nên đưa ra những nội dung gây tranh cãi. Khi đó sẽ có nhiều lượt quan tâm hơn. Hiệu ứng đám đông sẽ giúp sản phẩm của bạn được nhiều người chú ý hơn.
  • Giọng điệu phải khác nhau: Seeding bằng nhiều nick khác nhau cần phải có giọng điệu khác. Cùng một motip khách hàng sẽ dễ dàng phát hiện.

Ngoài ra phải seeding thật tự nhiên, tạo nhân tố tranh luận, không xài tool…. Hiểu được seeding là gì các bạn sẽ dễ làm hơn để lôi kéo người mua. Trên hết phải làm khách hàng tin rằng sản phẩm mình tốt và nó cũng phải thực sự tốt để người mua bỏ tiền ra.

Bài Viết này có hữu ích ?

Đánh giá !

Đánh giá 0 / 5. Tổng số đánh giá : 0

Chưa có được đánh giá ! Hãy trở thành người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *