LMAO là gì? Những điều cần biết khi sử dụng LAMO trong giao tiếp

0
(0)

Khi mạng xã hội ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt và phổ biến rộng rãi ở mọi tầng lớp thì những từ (ngôn ngữ) thông dụng dành riêng cho giới trẻ càng nhiều . Trong đó “LMAO” là cụm từ xuất hiện nhiều và phổ biến nhất hiện nay. Vậy LMAO có ý nghĩa gì? Nó được sử dụng trong những trường hợp nào thì cùng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải mã rõ điều đó. Cùng tìm hiểu nhé!

1. LMAO là gì?

Cụm từ LMAO xuất phát từ các Mỹ Latinh, đây là một tiếng lóng được người Mỹ sử dụng khá nhiều trong cuộc sống hàng ngày. Đặc biệt nó xuất hiện nhiều trong cuộc sống của những người dân đường phố. Tuy nhiên, hiện nay không chỉ người Mỹ mới sử dụng cụm từ này mà nó đã lan truyền ra nhiều nước trên thế giới. Phổ biến nhất là ở giới trẻ, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những cụm từ này trên các trang mạng trực tuyến, trong các bình luận trên các trang mạng hoặc chat với nhau khi chơi game…

Có thể bạn chưa biết LMAO viết tắt của cụm “Lauging My Ass Off, mà cư dân mạng thường phát âm là eo-em-ây-âu. Cụm từ này mang ý nghĩa miêu tả những tiếng cười hay điệu cười hả hê, cười sảng khoái, cười một cách mất kiểm soát. 

2. Ý nghĩa của LMAO rất thú vị!

Cùng với tốc độ phát triển nhanh chóng của internet và mạng xã hội như facebook, tiktok, game… thì cụm từ LMAO ngày càng thông dụng và phổ biến trong những status, bình luận hoặc những hình ảnh, clip vui nhộn… Vậy LMAO thực sự có ý nghĩa gì?

LMAO ý nghĩa là mang tiếng cười sảng khoái, cười thả ga. Trong giới trẻ Việt Nam thì LMAO có ý nghĩa là tiếng cười té ghế, cười rụng răng, cười không nhặt được mồm hay cười rụng rốn. Trong một số trường hợp còn là tiếng cười vỡ bụng, cười như chưa hề được cười. Tùy vào cuộc hội thoại, ngữ cảnh và thái độ của người sử dụng mà LMAO có ý nghĩa và sắc thái cười khác nhau.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác thì LMAO không còn mang ý nghĩa là tiếng cười tích cực như thế. Tiếng cười này được dùng với sắc thái mỉa mai, xem thường người khác về sự kém cỏi, dốt nát của người khác. 

Điều này thường gặp trong những trận đấu LOL. Khi bạn nhận được tin nhắn có cụm từ LMAO từ đối thủ thì lúc ấy bạn phải hiểu là người kia đang cười nhạo về hành động ngu ngốc nào của bạn trong game hay đơn giản là bạn chơi game quá “gà”. Hay những trường hợp có những bức ảnh trên mạng có gắn cụm từ LMAO tức là chủ thớt đang cười nhạo hoặc là mỉa mai một điều gì đó.

Ngoài LMAO ra thì những cụm từ như: LOL, ROLF, LOIZ…cũng được sử dụng với ý nghĩa tương tự. 

3. Biến tấu LMAO trong giới trẻ Việt

Ngoài cái ý nghĩa được dùng phổ biến ở trên thì LMAO còn được cộng đồng mạng sáng chế ra nhiều ý nghĩa khác như:

  • Laughing My Apples Off có nghĩa là “cười tới mức rụng cả táo”
  • Laughing My Arms Off có thể hiểu là “cười muốn rụng cả tay”
  • Laughing My Ankles Off có nghĩa là “cười muốn rơi cả mắt cá chân”
  • Leave Me Alone, Okay? được hiểu là “có thể để tôi một mình được không?”
  • Hay Let Me Ask Obama mang ý nghĩa “để tôi hỏi Obama”

Lưu ý rằng: tùy thuộc vào từng ngữ cảnh và nội dung được đề cập đến trong cuộc hội thoại mà hiểu LMAO cho đúng nghĩa, tránh hiểu nhầm ý của đối phương bạn nhé!

4. Sử dụng LMAO cần lưu ý những điều này

Trong một số trường hợp khi LMAO (Laughing My Ass Off) được thêm cụm từ như F*cking (Laughing My F*cking Ass Off) cũng là miêu tả tiếng cười nhưng nó lại mang ý nghĩa thô tục, tục tĩu. Trong những trường hợp đó bạn sẽ vô tình bị xem là người thiếu văn hóa, kém sang. Chính vì thế bạn nên cân nhắc khi sử dụng LMAO cho đúng, tùy mỗi trường hợp, ngữ cảnh mà bạn sử dụng nó cho hợp lý. 

5. Một số từ viết tiếng anh đồng nghĩa với LMAO

Ngoài LMAO ra thì trên thực tế có rất nhiều từ được sử dụng với ý nghĩa miêu tả tiếng cười, tùy từng đối tượng mà chúng được sử dụng thường xuyên hay chỉ xuất hiện một vài lần.

  • LOL: được viết tắt từ cụm từ Laughing out loud, nó có nghĩa là tiếng cười thành tiếng, cười to tiếng.
  • LOLZ: cũng là một biến thể của từ LOL nhưng lại mang ý nghĩa tiếng cười sảng khoái, cười thật đã.
  • LQTM: được tạo thành từ cụm từ Laughing Quietly To Yourself thể hiện tiếng cười nhẹ nhàng, cười tủm tỉm, cười với chính mình.
  • LMHO: được viết tắt từ đầy đủ là Laughing My Head Off, mang ý nghĩa là tiếng cười khoái chí, cười phá lên, cười muốn rớt luôn cả hàm.
  • ROFL: viết tắt của cụm từ Rolling On Floor Laughing, mang ý nghĩa là tiếng cười hả hê, cười lăn ra cả sàn.

Ngày nay cách dùng LMAO trong giao tiếp không còn quá xa lạ, nhất là trong giới trẻ. Nhưng để hiểu và sử dụng đúng LMAO thì bạn nên tìm hiểu kỹ nhé. Nếu bạn chưa biết đến LMAO, không biết LMAO là gì? thì hy vọng với bài viết trên đây sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về LMAO, để tránh trở thành những người lạc hậu về ngôn ngữ trong thời đại công nghệ số này nha!

Bài Viết này có hữu ích ?

Đánh giá !

Đánh giá 0 / 5. Tổng số đánh giá : 0

Chưa có được đánh giá ! Hãy trở thành người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *