BDSM là gì? Liệu BDSM có thật sự tốt trong đời sống tình cảm không?

0
(0)

BDSM hiện nay đang là thuật ngữ được nhiều bạn trẻ biết đến và tìm hiểu về nó. Đây là một dạng thứ quan hệ nam nữ, đem lại nhiều trải nghiệm mới mẻ. Tuy nhiên, số người hiểu rõ và hiểu đúng BDSM là gì lại không nhiều. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn về BDSM.

1. BDSM là gì?

Với các bạn trẻ, hiểu được BDSM là gì không quá khó. Tuy nhiên để hiểu đúng, hiểu đủ về hình thức tình dục này, bạn có thể tham khảo các thông tin sau:

Khái niệm BDSM là gì

BDSM được biết đến là một dạng thức trong quan hệ nam nữ, cụ thể là quan hệ tình dục. Để biết rõ BDSM là gì, cần biết được từ nguyên bản của nó:

 • B – Bondage: Nô lệ, bó buộc
 • D – Discipline: Kỷ luật, trừng phạt hoặc Dominance: Thống trị
 • S – Submission: Quy phục hoặc Sadism: Bạo dâm
 • M – Sadism: Khổ dâm

Vì vậy, hiểu đơn giản BDSM là gì, thì đó là hoạt động bạo dâm, khổ dâm, những hoạt động tình dục không giống với thông thường. Nó gây ra đau đớn cho đối phương hoặc chính mình. Tuy nhiên lại đem lại cảm giác khoái cảm.

Đối tượng BDSM nhắc đến

Vậy cụ thể, đối tượng tham gia của BDSM là gì? Người tham gia BDSM thường sẽ diễn theo những kịch bản tự tạo ra trong khi quan hệ tình dục. Ở đó, một người đóng vai trò là người bị hại, bị tra tấn, tận hưởng khoái cảm khi được hành hạ. Người còn lại đóng vai trò hành hạ, giúp người kia đạt được khoái cảm.

Hai người tham gia BDSM có thể cố định hoặc không cố định vai trò của mình. Có người thích khổ dâm (được đau đớn), người thích bạo dâm (làm người khác đau đớn), người thích cả hai. Vì thế phụ thuộc vào từng cặp đôi mà họ sẽ lựa chọn vai trò tương ứng.

Phân loại BDSM 

Hiện nay, phân loại BDSM rất đa dạng. Có nhiều biến thể của BDSM không liệt kê được hết. Tuy nhiên về cơ bản có các dạng thức sau:

 • Bondage and discipline – Nô lệ và kỉ luật. Đây là cách thức dùng sự cưỡng ép, trừng phạt với đối phương để đạt khoái cảm cho mình. Dạng thức này thường sử dụng đến các vật làm tổn thương: roi, gậy,…
 • Dominance and submission – Thống trị và quy phục: Một người thích kiểm soát, người còn lại thích phục tùng.
 • Bạo dâm: Người bạo dâm thích hành hạ, tra tấn đối phương từ thể xác đến tinh thần. Cảm nhận sự đau đớn đó của partner làm thú vui cho mình. Tại nhiều quốc gia, bạo dâm được xem là hình thức vi phạm pháp luật, liệt vào danh sách tội phạm tình dục nghiêm trọng.
 • Khổ dâm: Ngược lại với bạo dâm, khổ dâm là trạng thái thích được bạo hành.

2. Dấu hiệu của BDSM là gì

Với nhiều biến thể khác nhau, dấu hiệu của BDSM là gì và làm sao để biết mình đang/bị BDSM? 

Về nhận thức

Về nhận thức, BDSM được biết đến với nhiều biểu hiện khác nhau. Bạn sẽ luôn nghĩ đến việc được làm tổn thương hoặc làm tổn thương đối tác khi quan hệ tình dục. Bạn sẽ cảm thấy vui thích, say mê khi nghĩ tới các hành động quan hệ khác với bình thường. Đồng thời khi nghĩ tới đối phương, bạn sẽ chỉ nghĩ tới những giây phút được/bị tổn thương khi quan hệ với nhau.

Ngoài ra, bạn cũng luôn muốn kiểm soát đối phương. Hoặc thích được trong tầm nhìn của đối phương. Bạn sẽ không chịu được cảm giác khi nghĩ tới mình/đối phương có mối quan tâm khác bên ngoài.

Về hành động

Về hành động, BDSM dễ dàng nhận biết hơn. Bạn sẽ có thể có những hành động như:

 • Thích sử dụng các hành động làm đau đối phương: cắn, nắm tóc, vỗ vào người đối phương
 • Sử dụng các công cụ hỗ trợ mang tính tổn thương lên thân thể
 • Thích các tư thế quan hệ mang tính độc chiếm, kiểm soát
 • Sử dụng các từ ngữ thô bạo, mạnh mẽ với đối phương,…

Ngoài ra còn rất nhiều biểu hiện khác để nhận biết được BDSM. Tùy theo mỗi cặp đôi lại có những cách biểu đạt khác nhau. Do vậy, bạn cần tìm hiểu và xem xét các hành động đó có làm tổn thương lẫn nhau không để liệt vào BDSM.

3. Sự thật về BDSM là gì

Vậy thực tế, BDSM có ý nghĩa với mối quan hệ tình cảm? Thực tế cho thấy, BDSM không xấu khi cả hai đều yêu thích và cảm thấy thoải mái. Tuy nhiên nếu một trong hai không vui vẻ khi BDSM, thậm chí còn sợ hãi và ghét bỏ thì lại không hề đúng với ý nghĩa của nó. Khi đó, BDSM đã bị lợi dụng và trở thành một hình thức bạo hành đối phương. Thậm chí còn gây ra những tổn thương tâm lý, dẫn đến bệnh lý về tinh thần. Do đó, lựa chọn BDSM cần phải được sự chấp thuận của cả hai. Sự hài hòa trong tình yêu sẽ giúp mối quan hệ của hai bạn được lâu dài. Và BDSM mới làm được đúng vai trò của nó.

BDSM không xấu. Thậm chí nó còn là nấc thang đưa tình yêu đôi lứa lên cao hơn. Tuy nhiên, cần tìm hiểu và thấu hiểu lẫn nhau để sử dụng BDSM phù hợp. Dù cho có BDSM hay không, thì chỉ cần cả hai thấy vui vẻ, hài lòng với nhau, thì đó đã là một tình yêu gắn bó.

Bài viết trên đây đã làm rõ BDSM là gì. Thực tế, BDSM vô cùng đa dạng như các loại hình quan hệ tình dục khác. Sử dụng đúng, tình yêu sẽ thăng hoa và hai bạn sẽ luôn hạnh phúc trong mối quan hệ của mình.

Bài Viết này có hữu ích ?

Đánh giá !

Đánh giá 0 / 5. Tổng số đánh giá : 0

Chưa có được đánh giá ! Hãy trở thành người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *