BCC là gì? Cách dùng BCC khi gửi email

0
(0)

Thông thường khi gửi mail chúng ta chỉ quan tâm đến địa chỉ người nhận, nội dung email được gửi đi mà ít khi quan tâm và biết đến BCC trong gửi mail. Và thậm chí nhiều người còn không biết BCC là gì? Nó nằm ở đâu và có tác dụng ra làm sao? Để biết rõ về những điều đó thì bạn không nên bỏ qua bài viết dưới đây, để hiểu hơn về tính năng này nhé!

1. BCC là gì?

Có thể bạn chưa biết BCC viết tắt của cụm từ Blind Carbon Copies, có nghĩa là bản sao kín. Khi gửi mail, phần này sẽ ghi địa chỉ mà mail được gửi kèm tới. Tuy nhiên, phần địa chỉ này sẽ bị dấu đi khiến người nhận mail không thể nào phát hiện ra địa chỉ email được chuyển đến. Dễ hiểu hơn, khi sử dụng BCC để gửi mail thì hộp thư nhận sẽ không đọc được địa chỉ của người gửi hoặc các địa chỉ gửi kèm theo mail.

Đây được xem là một tính năng hữu ích của Gmail đối với người dùng khi họ muốn gửi mail mà không cần công khai địa chỉ email của  mình. BCC cũng là lựa chọn hàng đầu khi người dùng muốn gửi mail cùng nội dung tới nhiều người nhận khác nhau, vì nó sẽ không hiển thị danh sách những người nhận mail. Chính vì thế địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật tối đa khi sử dụng tính năng này.

2. Phân biệt BCC và CC

Cả BCC và CC đều được sử dụng trong mail như một tính năng bảo mật thông tin của người dùng. Tuy nhiên giữa chúng cũng có những điểm hoàn toàn khác biệt.

Điểm khác biệt cơ bản nhất đó là BCC có nghĩa là gửi bản sao kín, dấu đi địa chỉ người gửi, còn CC là bản gửi công khai đính kèm theo địa chỉ khi gửi mail. Trong cách sử dụng chúng cũng có những điểm khác biệt khác: để chọn BCC bạn sẽ dùng tổ hợp phím Ctrl+Shift+B, còn CC sẽ chọn tổ hợp phím Ctrl+Shift+C. Ngoài ra khi sử dụng BCC người nhận sẽ không thể nào đọc được địa chỉ của người gửi, còn CC thì ngược lại. Do đó, xét về độ bảo mật thì BCC chính là lựa chọn an toàn nhất.

3. Khi nào nên sử dụng BCC?

Khác với CC, BCC được lựa chọn để gửi phiên bản copy của email tới người khác, nhưng không muốn họ phát hiện ra địa chỉ email của mình hoặc biết mình là người gửi mail đó. Ngoài ra, BCC cũng rất phù hợp khi bạn muốn gửi email đồng loạt tới nhiều người trong cùng một một nội dung.

BCC chỉ phù hợp với những email có tính chất bảo mật hay nội dung cá nhân. Nên đối với những email muốn công khai hoặc sử dụng với những mục đích thông dụng bình thường thì bạn nên sử dụng tính năng CC. Tuy nhiên, nếu xét về độ bảo mật thì không nên bỏ qua yếu tố BCC

4. Hướng dẫn sử dụng BCC khi gửi email

Đa phần khi gửi mail chúng ta thường hiếm khi người ta để ý tới BCC là gì vì chúng không phải là phần thông tin quá quan trọng khi gửi mail. Tuy nhiên, trong công việc khi làm việc bằng email thì nắm vững cách sử dụng yếu tố này là vô cùng cần thiết.

Nó không chỉ đơn giản giúp tăng tính bảo mật thông tin cá nhân mà BCC còn giúp đối tác đánh giá cao sự chuyên nghiệp của bạn khi thực hiện các thao tác soạn – gửi email. Để sử dụng BCC bạn chỉ cần tuân thủ các bước khá đơn giản như sau:

  • Bước 1: Trước khi gửi mail bạn hãy click con trỏ chuột vào nút BCC ở phía bên trái hộp thư. Đơn giản hơn bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift + B để mở phần BCC.
  • Bước 2: Khi phần BCC xuất hiện trên màn hình, hãy nhập email của người nhận vào. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập thêm những email khác tùy theo nhu cầu gửi mail của bạn.

Cuối cùng click chuột vào phần To và ấn vào nút Send là có thể gửi mail mà người nhận không thể nào phát hiện ra địa chỉ email của bạn được.

Tóm lại, sự xuất hiện của tính năng BCC đóng vai trò rất quan trọng và cần thiết trong thời đại công nghệ số hiện nay. Yếu tố này sẽ giúp người gửi email đảm bảo được tính năng bảo mật thông tin cá nhân tránh gây ra những tình trạng như đánh cắp thông tin hoặc rò rỉ thông tin quan trọng. Do đó, việc tìm hiểu và sử dụng BCC là một điều rất cần thiết.

Hy vọng với những thông tin vừa chia sẻ ở trên đã giúp bạn phần nào hiểu thêm về BCC là gì? Biết cách sử dụng BCC cho đúng để trở thành người dùng email chuyên nghiệp nhé!

Bài Viết này có hữu ích ?

Đánh giá !

Đánh giá 0 / 5. Tổng số đánh giá : 0

Chưa có được đánh giá ! Hãy trở thành người đầu tiên !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *